Tập 50 VietSub
Thời lượng: 60 phút/tập
Năm SX: 2015
Thể loại:

Tình cảm

,

Tâm Lý

,

Cổ Trang

Quốc gia:

Hàn Quốc

Đạo diễn:

Kim Sang Ho

0/10
(0 đánh giá)
Đánh giá của bạn: 0
Bức Họa Vương Quyền

Bức Họa Vương Quyền VietSub, Hwajung (2015)

Đến hứa hẹn lại lên, nhà đài MBC tiếp tục tung sản phẩm ưu điểm của mình lên sóng, chính là bộ phim truyền hình cổ trang Hwajung. Trước đó, sở hữu thành công của Empress Ki (Hoàng Hậu Ki) dài 51 tập, MBC lần này tiếp tục đầu tư "dài hơi" vào Hwajung có thời lượng 50 tập, lên sóng vào tối trang bị hai và vật dụng ba hàng tuần.

HwaJung là bộ phim xoay quanhcáccuộc chiến vương quyền, giành giật ngôi vị. Gwang Hae (Cha Seung Won) và công chúa Jung Myung (Lee Yeon Hee) là anh em cộng cha khác mẹ. Sau khi vua cha băng hà, Gwang Hae lên ngôi hoàng đế trị vì còn Jung Myung cùngmánên sống ẩn dật mang cuộc sống thường dân. Phim mang sự góp mặt của Seo Kang Joon trong vai Hong Joo Won, một chàng trai rất mực phò tá hoàng đế nhưng lại đem lòng yêu thương Jung Myung. Thế nhưng, điểm đặc trưng của Hwajung chính là khôngdùngđếnkhía cạnh tình cảm lãng mạn để lôi kéo khán giả. Mà chỉ nhắctrọng tâm về cáccuộc đấu đá trong hoàng tộc. 

MBC hoàn toàn có khả năng tự tin về tác phẩm cổ trang "dài hơi" này của mình, vì ngay từ trong dự án, Hwajung đã trở thành tâm điểm truyền thông. Bởi theo đạo diễn Kim Sang Ho, Hwajung thuộc thể chiếc dã sử, vừa hài hòacáckhía cạnh lịch sử và vừa sở hữunhữngyếu tố hư cấu đầy bất ngờ. Mặc dù khi mới công bố, được dự báo sẽ bị tránh đối tượng khán nhái trẻ, do thời lượng phim khá dài. Thế nhưng phần lớn giới xem phim truyền hình lại là những bà nội trợ, song songvô cùngmê say thể mẫu phim cổ trang. Nhờ vậy màkhi mới lên sóng, Hwajung ngay tắp lự đạt được rating 12% (theo AGB Seoul). 

Trọng tâm cuối cùngkhông thể kokểtới dàn diễn viên mang thực lực lẫn triển vọng. Khán kém chất lượng tỏ ra thích thú vì diễn xuất quá nhân kiệt của diễn viên Cha Seung Won ko kểđấy diễn biến mạch phim nhanh, rõ ràng và kịch tính chứ ko kéo dài. Đồng thời các tập đầu cho thấy được lý do vì sao Hoàng đế Gwang Hae (Cha Seung Won) từ 1 người tâm tính ôn hòa lại ngày mộttrở nênnham hiểm và tàn bạo. Tuy nhiên, so sở hữu The Moon Embracing The Sun thì diễn xuất của dàn diễn viên nhí trong Hwajung lại bị đánh giá là kém hơn hẳn.

Trong những tập đầu, khán fake bị thuyết phục bởi Gwang Hae khi chàng thỉnh cầu vua cha trước lúc vua băng hà, bày tỏ mong muốn thay cha mình làm cho vua vì Gwang Hae cho rằng cha chỉ xem mình như 1 con phải chăng chính trị.