Mồi Cá Mập

Shark Bait

Phụ đề Việt
Thời lượng: 87 phút
Năm SX: 2022
Thể loại:

Gây cấn

,

Kinh dị

Quốc gia:

Vương Quốc Anh

Đạo diễn:

James Nunn

8.5/10
(2 đánh giá)
Đánh giá của bạn: 0
Mồi Cá Mập

Mồi Cá Mập - Shark Bait (2022) là bộ phim thuộc thể loại gây cấn, kinh dị của Vương Quốc Anh. Tác phẩm do James Nunn chịu trách nhiệm chỉ đạo với sự tham gia của các diễn viên Catherine Hannay, Jack Trueman, Lly Earl, Malachi Pullar-Latchman, Thomas Flynn, Manuel Cauchi.


Review phim Mồi Cá Mập

Nội dung phim


Mồi Cá Mập (Shark Bait) kể về kỳ nghỉ mùa hè của nhóm bạn trẻ năng động tại bờ biển ở Mexico. Nhóm 5 người gồm có Nat và bạn trai của cô ấy - Tom cùng với những người bạn của họ là Greg, Tyler và Milly. Sau một đêm uống rượu và tiệc tùng, họ đã nảy ra ý định lấy chiếc moto nước và cùng nhau ra biển. Nhưng vì văn phòng cho thuê chưa mở cửa nên họ quyết định “mượn” chúng. Với sự hiếu thắng của tuổi trẻ, họ đã bỏ qua lời cảnh báo của lão ăn xin cụt chân về con cá mập (người mà họ đã gặp vào buổi tối hôm trước). Họ đã dùng chiếc moto nước để đua nhau ra xa khỏi bờ, nhưng họ đâu biết bi kịch sắp xảy ra khủng khiếp đến mức nào.

Khi 1 cú va chạm xảy ra khiến 2 chiếc moto nước bị hư hỏng nặng không thể khởi động được nữa, họ mới nhận ra rằng mình đang bị mắc kẹt xa bờ với 1 người bạn bị gãy chân đang mất máu nhiều và rơi vào thế nguy hiểm. Họ loay hoay tìm cách giải quyết thì 1 con cá mập xuất hiện và tấn công họ.

Mọi thứ đang trở nên rối bời, Nat phát hiện bạn trai của mình là Tom và Milly (bạn thân của Nat) đã ngoại tình vào tối hôm qua. Cú sốc đó khiến diễn biến mọi chuyện trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

Ngay lúc này họ gần như rơi vào tuyệt vọng, liệu có sự may mắn vào đến với họ hay không? Liệu tất cả sẽ bình an quay trở về hay không ai có thể thoát khỏi khi đang mất phương hướng giữa biểu sâu?

Đánh giá phim

Khi phim Hàm Cá Mập (Jaws) của Steven Spielberg đã trở thành bộ phim bom tấn đầu tiên trong lịch sử về thể loại cá mập, thì rõ ràng là không có bộ phim cá mập nào sau đó có thể vượt qua những gì Spielberg đã làm về kỹ xảo điện ảnh, mạch phim căng thẳng hồi hộp. Shark Bait là một bộ phim rất đơn giản và dễ hiểu, dễ đoán. Ngay khi bắt đầu bộ phim, bạn chỉ cần xem vài phút là có thể biết được diễn biến của phim.

Mạch phim đúng chuẩn “không thừa thải”

Mạch phim diễn ra với các phân đoạn hồi hộp được lồng ghép đều đặn. Kịch bản được xây dựng theo kiểu ngắn gọn, không tập trung vào các vấn đề ngoài lề mà bám sát vào vấn đề của phim. Không dồn dập, không làm mất thời gian của người xem, không khiến người xem ngao ngan và buồn ngủ là một điểm cộng của Mồi Cá Mập.

Khác với những phim cá mập khác được đầu tư vào các cảnh thiếu vải, những câu chuyện ngoài lề của nhân vật thì Mồi Cá Mập đã làm đúng vai trò của mình, họ tiết chế lại các chi tiết ngoài lề, biết tập trung vào cốt truyện chứ không lạm dụng các yếu tố khác để lôi kéo người xem.

Thậm chí phân cảnh Nat phát hiện Tom và Milly được khai thác vừa phải để đem lại những bài học và thông điệp cho người xem chứ không hề dùng vấn đề đó để làm cho tình huống trở nên “ố dề” và lộn xộn.

Kỹ xảo chưa được đầu tư kỹ càng

Tuy nhiên hình ảnh con cá mập là một tác phẩm CGI và chất lượng của CGI đó rất khác nhau tùy từng cảnh quay. Những cảnh nó bơi xung quanh, âm thầm đe dọa các nhân vật trông khá hay. Nhưng cảnh nó tấn công và nhô lên mặt nước, tấn công trực diện chưa mang lại cảm giác thật cho lắm. Do đó nếu người xem mong đợi phim hoành tráng với những cảnh bom tấn, hoành tráng thì Mồi Cá Mập chưa làm được điều đó.

Tổng kết

Mặc dù vẫn không phải là một bộ phim thực sự quá xuất sắc hay được PR rầm rộ, nhưng Mồi Cá Mập - Shark Bait đã vượt xa hầu hết các bộ phim về cá mập sát thủ gần đây nên những người hâm mộ thể loại này có thể sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ khi xem nó. SSPhim tin rằng Mồi Cá Mập vẫn thoả mãn được những bạn đam mê phim sinh tồn ở mức độ nhẹ đô. Còn chần chờ gì nữa xem ngay thôi nào!